In theo yêu cầu: In Bao bì linh hoạt đang phát triển

In theo yêu cầu: In Bao bì linh hoạt đang phát triển

Khi tôi lớn lên, đậu phộng được đựng trong lon hoặc chai, hoặc đôi khi là một túi trong. Sữa được đựng trong chai thủy tinh và sau đó được đựng trong hộp giấy tráng mở ra thành vòi. Không có thứ gì như một túi nước sốt táo hoặc một hộp nước táo với một ít ống hút mà bạn đục qua một lỗ được bọc giấy bạc.

Mọi thứ đã thay đổi. Hơn nữa, toàn bộ lĩnh vực bao bì đã có sự phát triển bùng nổ trong thế giới in ấn thương mại rộng lớn hơn . Trong thời đại mà ngày càng ít khách hàng in ấn theo yêu cầu của tôi sản xuất sách giáo khoa, báo chí dài hạn, và những thứ như vậy, tôi đặc biệt được khuyến khích khi nghe tin rằng bao bì đã trải qua một sự phát triển vượt bậc.

Thiết kế bao bì linh hoạt

Thiết kế bao bì carton
Thiết kế bao bì carton

Tất cả những điều này đã trở thành tiêu điểm đối với tôi khi vị hôn thê của tôi mang về nhà một túi chuối và hạt khô gần đây, một “túi” màu sáng có niêm phong zip, nhiều chỗ cho thông tin và thương hiệu, và trang trí bằng giấy bạc rõ ràng trên quả chuối và quả hạch. ảnh bìa. Một hộp đựng và thiết bị bán hàng có chức năng, hấp dẫn.

Vì vậy, là một sinh viên của ngành in ấn và thiết kế thương mại, và quan tâm đến những địa điểm in ấn đang trải qua sự phát triển, tôi đã thực hiện một số nghiên cứu. Đây là những gì tôi tìm thấy.

Bao bì nói chung hiện nay

Mẫu bao bì túi zip
Mẫu bao bì túi zip

Bao bì được chia thành ba loại:

 1. Bảng sóng. Đây là bảng nhẹ, có rãnh mà từ đó các thùng giấy được tạo ra. Chúng đủ chắc chắn để giữ chai thủy tinh, thiết bị điện tử, thậm chí cả sách in.
 2. Gấp thùng giấy. Khi bạn mở một hộp kem đánh răng ra, hộp đựng đó sẽ bị đổ vào thùng rác được coi là một thùng carton gấp. Nó được làm bằng giấy tráng (nhưng không phải giấy gợn sóng hoặc bìa cứng). Nó được sử dụng cho các sản phẩm có trọng lượng nhẹ hơn (như một hộp bánh quy bột mì). Nếu bạn tách nó ra (kéo mở các nắp đã được dán lại với nhau), bạn sẽ thấy rằng thùng carton trống vô cùng phức tạp, vì nó phải được chuyển đổi từ một tờ giấy ép phẳng thành một hộp gấp và được dán, thẳng với một mặt trên và nắp đáy. Nếu bạn nhìn vào các hộp mỹ phẩm có cấu trúc cơ bản giống nhau, bạn sẽ thấy rằng các hộp gấp có thể được tô điểm bằng mực in, giấy trong và kim loại.
 3. Bao bì linh hoạt. Theo nghiên cứu của tôi, lĩnh vực in ấn thương mại này rộng hơn, bao gồm “túi, bao, màng co, ống, tay áo và bao bì chải thô” (Wikipedia). Hơn nữa, lĩnh vực này có thể được chia thành ba loại khác: bao bì da (ví dụ, một mặt của cá hồi trên tấm sóng được bọc trong da nhựa, với mọi thứ được kéo chặt bằng cách sử dụng chân không); bao bì dạng vỉ (một túi được làm bằng nhựa cứng, định hình nhiệt, được đặt trên giấy hoặc nhựa bồi: ví dụ, một gói pin của Costco); và bao bì bằng vỏ sò (hai lớp vỏ giống nhau úp vào nhau, không có giấy hoặc tấm lót nhựa). Một ví dụ sẽ là hộp nhựa gấp lại mà bạn nhận được từ một số nhà hàng nếu bạn có thức ăn thừa để mang về nhà.
XEM THÊM  Phân loại các loại bếp công nghiệp và cách lựa chọn bếp công nghiệp sao cho phù hợp

Tất cả những điều này về cơ bản có cùng lý do tồn tại:

 1. Để bán sản phẩm. Đây là nơi thương hiệu phân biệt một gói với gói của đối thủ cạnh tranh.
 2. Để cung cấp thông tin về sản phẩm (chẳng hạn như phần trăm chất béo bão hòa và natri trong thực phẩm, thường ở mặt sau của bao bì).
 3. Để giữ cho khách hàng an toàn và sản phẩm an toàn. Điều này có thể bao gồm niêm phong zip và vòi có thể tái sử dụng cho phép bạn vắt ra một ít nước sốt táo và đóng lại bao bì mềm mà không có nguy cơ nhiễm bẩn và bệnh tật sau này.

Tính năng và lợi ích

Thiết kế bao bì carton
Thiết kế bao bì carton

Dưới đây là một số lý do khiến bao bì linh hoạt là một vấn đề lớn như vậy:

 1. Các màng nhựa, nhiều lớp mà từ đó các túi này đã được tạo ra có đặc tính rào cản đặc biệt. Do đó, chúng có thể bảo vệ những thứ dễ hỏng bên trong và đảm bảo thời hạn sử dụng lâu hơn (có lẽ hơn cả một túi khoai tây chiên bạn chỉ cần cuộn lại khi no). Ví dụ, đối với thịt, đặc tính ngăn cản có thể làm giảm mùi và giữ nước trái cây trong bao bì. Chúng cũng có thể ngăn ánh sáng mặt trời và độ ẩm bên ngoài, hoặc duy trì nhiệt độ thích hợp. Đối với dược phẩm (và thực phẩm), bao bì linh hoạt cũng có thể làm cho nội dung chống giả mạo tốt hơn (và do đó an toàn hơn cho bạn).
 2. Bao bì linh hoạt cung cấp một bề mặt đặc biệt có thể in được. Bạn có chỗ để dễ dàng in các hình ảnh rõ ràng, bắt mắt, cũng như thông tin về sản phẩm.
 3. Bao bì linh hoạt có thể được hiển thị tại điểm mua hàng theo nhiều cách, khi cần thiết. Những chiếc túi này có thể được treo từ một lỗ ở trên cùng, đặt phẳng trên giá hoặc dựng thẳng hàng trên giá.
 4. Bao bì linh hoạt có thể được hình thành ở kích thước chính xác cần thiết. Điều này có nghĩa là ít lãng phí hơn. Nó cũng có nghĩa là trọng lượng ít hơn, do đó chi phí vận chuyển sẽ có lợi. Ngoài ra, bao bì linh hoạt hầu như loại bỏ nhu cầu về nhãn và nắp, giấy thừa hoặc khay nhựa, v.v.
 5. Bao bì linh hoạt được thiết kế để tái sử dụng, với các vòi có thể đóng lại và đóng khóa zip. Ví dụ: túi nước sốt táo mỏng hơn khi bạn tiêu thụ sản phẩm và đóng nắp lại (gói nhỏ hơn có nghĩa là ít bị nhiễm bẩn bởi không khí bên ngoài hơn, do đó tuổi thọ của sản phẩm lâu hơn).
 6. Bao bì linh hoạt đã (và đang được) thiết kế để có thể tái chế. Hơn nữa, vì ít vật liệu được sử dụng hơn và do đó cần ít năng lượng hơn để sản xuất và vận chuyển bao bì này, và vì các vấn đề về đốt rác đã được giải quyết, nên sử dụng bao bì linh hoạt là một đề xuất thân thiện với Trái đất.
XEM THÊM  HP LaserJet MFP M433a Driver Downloads

Những gì bạn có thể học

Bao bì hộp cứng sang trọng
Bao bì hộp cứng sang trọng

Dưới đây là một số suy nghĩ, về việc duy trì sự phù hợp với tư cách là một nhà thiết kế trong một thế giới mà bao bì sản phẩm là một địa điểm phát triển cho nghề thủ công của bạn. Điều này cũng liên quan đến bạn nếu bạn bán in ấn:

 1. Trước hết, hãy bắt đầu nghiên cứu về bao bì sản phẩm. Bất cứ khi nào bạn bước vào một cửa hàng tạp hóa hoặc hiệu thuốc, hãy luôn mở to mắt. Quầy mỹ phẩm trong các cửa hàng bách hóa là những nơi tốt khác để quan sát chặt chẽ. Hãy xem các loại hiệu ứng hình ảnh mà nhà sản xuất có thể đạt được trên bao bì: đóng đinh, dập nổi, kim loại.
 2. Tìm kiếm các loại bao bì sản phẩm mới mà cách đây nhiều năm hoặc nhiều thập kỷ chưa có. Chúng có thể bao gồm các ống tay co được lắp trên chai và sau đó được siết chặt bằng nhiệt để chúng vừa khít với đường viền của chai. Lưu ý cách đóng gói như vậy cung cấp nhiều không gian hơn cho đồ họa tiếp thị. Ngoài ra, hãy tìm các ví dụ về gói vỏ sò và gói chải thô (như phiến cá hồi được bọc vào bìa các tông). Bạn càng có thể xác định được nhiều loại bao bì sản phẩm khác biệt và bạn càng có thể xác định được công nghệ in ấn thương mại được sử dụng để trang trí chúng thì càng tốt.
 3. Bắt đầu xem thiết kế tiếp thị, thiết kế bao bì và công nghệ in ấn được sử dụng như những điểm khác biệt nhưng vẫn được kết nối trong một quỹ đạo từ nghiên cứu tiếp thị đến khái niệm ban đầu, đến nghiên cứu tiếp thị nhiều hơn, lập ngân sách, tạo mẫu (một nơi tốt cho in phun, vì về mặt kinh tế, bạn chỉ có thể tạo một gói ban đầu cho mặt hàng nguyên mẫu), và sau đó qua giai đoạn sản xuất hàng loạt và giai đoạn đóng gói, vận chuyển và giao hàng, đến điểm mua hàng cuối cùng. Hiểu cách tất cả những điều này hoạt động về mặt tài chính và cách điều chỉnh đơn giản trong bao bì có thể tiết kiệm cả tiền bạc và môi trường.
 4. Nghiên cứu tiếp thị, quảng cáo, tâm lý con người, hành vi tiêu dùng và kinh tế. Bạn sẽ bắt đầu thấy tất cả những thứ này liên quan với nhau như thế nào. Bạn cũng sẽ thấy khả năng tiếp thị mạnh mẽ như thế nào và nếu bạn là một nhà thiết kế đồ họa, bạn thậm chí sẽ thấy việc thay đổi phông chữ hoặc thay đổi thiết kế logo sản phẩm có thể có những tác động sâu rộng như thế nào. (Hãy nghĩ xem hiện nay có bao nhiêu người nhìn thấy biểu tượng Starbucks màu xanh lá cây và mua cà phê, và điều này ảnh hưởng như thế nào đến tất cả khách hàng, nhà cung cấp trung gian và thậm chí cả những người sở hữu cổ phần).
XEM THÊM  In sách: Đóng gáy hoàn hảo và khâu chỉ vào keo

Tất cả mọi thứ đã được kết nối. Hiện tại, bao bì sản phẩm là mối liên hệ của sự phát triển. Bạn càng biết nhiều , kỹ năng thiết kế, in ấn thương mại và bán hàng của bạn càng phù hợp .