In theo yêu cầu: in mực phủ cào lên poster

In theo yêu cầu: in mực phủ cào lên poster

Tôi chắc rằng tất cả các bạn đều đã từng thấy vé cào, trong đó có nhiều vé số. Chúng có chất liệu cao su, thường là bạc, bao phủ một phần của thẻ. Bạn dùng đồng xu hoặc móng tay cạo lớp mực bạc để lộ những gì bên dưới.

Đây không phải là tất cả những gì bạn có thể làm với lớp phủ chống xước. Tôi biết được điều này gần như vô tình vào năm nay khi hai khách hàng in ấn thương mại của tôi đến gặp tôi với những tấm áp phích lớn mà họ muốn in và sau đó phủ mực xước ở nhiều nơi. Một người muốn lớp phủ bạc, và một người muốn lớp phủ đen. Một người đang liên lạc với tôi từ Utah, người kia gần đây đã chuyển từ Ý đến Toronto, Canada và đang chuyển công việc kinh doanh áp phích của cô ấy đến nơi ở mới.

Mẫu poster đẹp
Mẫu poster đẹp

Vì tôi không biết gì về vật liệu phủ chống xước vào thời điểm đó, tôi đã thực hiện một số nghiên cứu. Những người thợ in làm loại công việc này (ít nhất là những người tôi đã tiếp cận) trước tiên sẽ in áp phích (quy trình 4 màu trong cả hai trường hợp). Sau đó, họ sẽ phủ các tấm áp phích bằng một vật liệu phủ nước (gốc nước) để bảo vệ các tác phẩm nghệ thuật được in. Cuối cùng, họ sẽ phủ lớp phủ chống xước dày bằng quy trình in lụa tùy chỉnh.

Nghiên cứu trực tuyến của tôi cũng xác nhận đây là phương pháp ưa thích.

Điều này có ý nghĩa đối với tôi do độ dày của lớp phủ chống xước dựa trên cao su, có vẻ giống với mực nhớt được sử dụng để in lụa tùy chỉnh trên mũ, áo sơ mi và túi xách.

Suy nghĩ ban đầu và Thỏa thuận không tiết lộ

Mẫu poster đẹp
Mẫu poster đẹp

Như với bất kỳ dự án mới nào, tôi đã yêu cầu khách hàng cung cấp các mẫu PDF của các áp phích in cuối cùng, đặc biệt là hiển thị các mục trên tờ in cơ sở sẽ bị che khuất bởi mực xước cũng như các đường viền của chính mực in xước (nghĩa là, không chỉ nơi phủ bạc hoặc đen sẽ được áp dụng, mà còn cả việc các ứng dụng sẽ có các cạnh vuông hay hình dạng bất thường). Tôi nghĩ rằng các nhà cung cấp in ấn thương mại mà tôi tiếp cận sẽ thấy điều này hữu ích trong việc chuẩn bị một ước tính.

Khách hàng đầu tiên sẽ đồng ý gửi tác phẩm để ước tính chỉ khi nhà in ký thỏa thuận không tiết lộ. Tôi hiểu yêu cầu của khách hàng, vì anh ta định bán tấm áp phích, một thứ độc nhất vô nhị. Anh ấy không muốn bất cứ ai ăn cắp ý tưởng. Tôi đã đề cập rằng việc sao chép áp phích có thể sẽ đạt được mục tiêu tương tự mà không cần đặt máy in vào thế phòng thủ. Thật không may, anh ấy đã từ chối làm như vậy, và cả hai máy in (nhớ bạn, không phải ai cũng in áp phích trầy xước; đó là công việc chuyên dụng) đã lùi lại hoàn toàn và không đấu thầu công việc.

XEM THÊM  In theo yêu cầu: In Bao bì linh hoạt đang phát triển

Khách hàng thứ hai, một người ở Canada, đã đồng ý ngay lập tức và gửi cho tôi bản PDF của áp phích. Cả hai máy in (hai máy in giống nhau) đều có cơ hội cung cấp giá thầu.

Vì vậy, tôi đoán từ điều này, chúng tôi học được rằng mặc dù các thỏa thuận không tiết lộ có thể dễ hiểu, nhưng các nhà in (giống như hầu hết mọi người), thích được tiếp cận trên tinh thần tin cậy và NDA, như các hợp đồng trước đó, có thể phản tác dụng.

Định lượng giấy

Mẫu poster đẹp
Mẫu poster đẹp

Giống như bất động sản, in ấn thường có thể là “tất cả về vị trí.” Tôi đang ở Bờ Đông. Một khách hàng ở Utah; cái còn lại ở Canada. Trong cả hai trường hợp, vì các công việc in đã hoàn thành thường nặng khi đóng hộp, chi phí vận chuyển có thể không đáng kể. May mắn thay, trong trường hợp của khách hàng đầu tiên, bản in cuối cùng sẽ là 1.000 bản. Đây không phải là nhiều trọng lượng. Và đối với một điểm đến của Hoa Kỳ, nó cũng không phải là nhiều bưu phí. Tuy nhiên, với khách hàng mới ở Canada, phí vận chuyển có thể đắt hơn rất nhiều. May mắn thay, ban đầu cô ấy chỉ cần một đoạn ngắn: 500 so với 1.000 áp phích. Điều này sẽ giúp giảm chi phí vận chuyển.

Khách hàng thứ hai, ở Canada, mới chuyển đến đó từ Ý. Và một khách hàng khác của tôi, người đã in những cuốn sách mẫu màu nhỏ để giúp phụ nữ chọn màu thời trang và trang điểm dựa trên nước da của họ, đang thực sự xem xét bán các sản phẩm in của cô ấy ở Ý cũng như Hoa Kỳ.

Trong trường hợp của khách hàng là sách mẫu màu, giá ban đầu tôi yêu cầu để vận chuyển các sản phẩm in đến Ý là cao. (Có lẽ tôi sẽ nghiên cứu tỷ lệ Media Mail, vì đây thực sự là sách in.)

Vì vậy, trong cả hai trường hợp, việc khách hàng của tôi có in áp phích hoặc sách mẫu màu của họ hay không sẽ phụ thuộc vào chi phí in ấn tùy chỉnh  vận chuyển. (Và nếu bạn là một nhà in, nhà thiết kế đồ họa hoặc người mua in, những gì tôi học được cũng có thể là thông tin hữu ích cho bạn.)

XEM THÊM  Tư vấn gói chụp ảnh cưới giá rẻ cho các cặp đôi ?

Độ dày giấy cho áp phích

Mẫu poster đẹp
Mẫu poster đẹp

Kết hợp chặt chẽ với trọng lượng tổng thể của lệnh in (và mối quan hệ của nó với chi phí vận chuyển) là trọng lượng của giấy. Điều này cũng liên quan đến bao bì.

Khách hàng in đầu tiên muốn sản xuất những tấm áp phích dày và lớn . Do đó, anh ấy đã chọn cổ phiếu bìa 80 #. Do sự lựa chọn này, tất cả các bản sao này cần được định giá là vận chuyển phẳng và được bọc trong giấy Kraft. Sản phẩm của anh ấy là 18 ”x 24”. Vì đây là một kho giấy nặng, tôi đã nói rõ rằng các áp phích có thể không (nhưng không chắc chắn) được tung ra để bán. Tất nhiên, điều này sẽ phụ thuộc vào kích thước của áp phích, nhưng đối với một sản phẩm 18 ”x 24”, nó sẽ giống như việc cuộn một tập hồ sơ bánh mì phẳng, mở thành một hình trụ và sau đó vận chuyển nó trong một ống.

Áp phích của khách hàng thứ hai thực sự lớn hơn (60 cm x 100 cm, vì Canada và Ý nằm trên hệ mét, hoặc 24 ”x 40”). Tất nhiên, việc cuộn một tấm áp phích lớn mà không làm nứt các sợi giấy sẽ dễ dàng hơn, nhưng nó vẫn có rủi ro. May mắn thay, khách hàng thứ hai đã chọn một kho văn bản 100 # (nhiều hơn độ dày của áp phích thông thường). Tôi nhận thấy rằng bức ảnh thông tin của cô ấy về tấm áp phích đầu tiên của cô ấy bao gồm một hình ảnh của bao bì / hộp vận chuyển sản phẩm, trong đó nói rõ rằng sản phẩm sẽ được phân phối cuộn.

Vì vậy, từ đó chúng ta có thể học được rằng độ dày của giấy là điều quan trọng cần xem xét không chỉ đối với trọng lượng vận chuyển mà còn đối với bao bì sản phẩm (phẳng, gấp hoặc trong trường hợp này là cuộn).

Suy nghĩ khác từ nhà cung cấp dịch vụ in ấn thương mại

Mẫu poster đẹp
Mẫu poster đẹp

Hôm nay, tôi tìm thấy một bài báo có liên quan về mực in trên www.prismtechgraphics.com. Nó có tựa đề, “6 mẹo để có một dự án mực in xước thành công.” (Bài viết không có dòng nào khác ngoài ghi nhận tác giả cho PrismTech Graphics.)

Dưới đây là danh sách những điều cần xem xét, như đã lưu ý trong bài viết:

  1. Sử dụng cổ phiếu tráng. Các tờ giấy ép phủ mờ hoặc bóng cho phép loại bỏ mực xước tốt hơn so với các tờ giấy nhám, không phủ (thậm chí tính đến lớp sơn bóng thừa hoặc, trong trường hợp máy in của tôi, lớp phủ nước ở giữa thiết kế áp phích in và mực in xước) .
  1. Sử dụng ít bột chống đọng hơn khi in qua kỹ thuật in thạch bản offset. Và nếu in trên thiết bị kỹ thuật số , hãy làm một bài kiểm tra trước. Dầu nhiệt áp được sử dụng trong in kỹ thuật số có thể làm cho việc in sơn bóng cần thiết (đó là thứ cho phép loại mực xước ra khỏi bề mặt bằng cách cọ xát) trở thành một nhiệm vụ bất khả thi.
  1. Màn hình lại thông báo đằng sau lớp mực xước để nó không bị (có khả năng) nhìn thấy qua lớp mực xước.
  1. Để nhiều thời gian khô mực trước khi thực hiện bất kỳ thao tác sau ép nào có thể làm bong vết mực. Mực chống xước không giống như mực UV.
  1. Đánh dấu tờ báo trên cùng bằng kẹp bấm và thông tin hướng dẫn. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo sự thẳng hàng (đăng ký) của mực xước và hình ảnh bên dưới mà bạn muốn nó phủ.
  1. Nếu có bất kỳ điều gì khác biệt từ tờ báo này sang tờ báo chí khác (giả sử phiên bản của loại hoặc tác phẩm sẽ bị che khuất bởi mực xước), hãy đảm bảo bạn ghi chú điều này bên ngoài vùng ảnh. Khi bạn đã bôi mực xước lên tờ giấy ép, bất kỳ thứ gì mà nó bao phủ sẽ không còn nhìn thấy được nữa.
XEM THÊM  HP Deskjet 1516 Driver Download

Mang đi

Có những cạm bẫy trong loại dự án này, hoặc ít nhất là những vấn đề cần xem xét cẩn thận. Vì vậy, hãy thảo luận sớm về mục tiêu của bạn với máy in và yêu cầu các mẫu in để đảm bảo rằng máy in của bạn có thể thực hiện loại công việc này một cách thành thạo.

Điểm khởi đầu tốt nhất cho cuộc thảo luận với máy in của bạn là một bản mô phỏng PDF thể hiện thiết kế của áp phích cũng như các yêu cầu vật lý của nó (ví dụ: vị trí mực in, kích thước, hình dạng, v.v.).

Ngoài ra, hãy xem xét các chi phí phát sinh như chi phí vận chuyển và đóng gói sản phẩm khi bạn đang chọn nguồn hàng cho một tấm áp phích cào.

Và, như tôi đã làm, nếu đây là điều gì đó mới mẻ với bạn, hãy đi học về chủ đề này. Internet là một điều may mắn cho bạn học những điều mới về in ấn thương mại . Và YouTube cho phép bạn thực sự xem video về hầu hết các hoạt động in.