In thương mại: In màu mực rực rỡ

In thương mại: In màu mực rực rỡ

Tôi có thể đã đề cập đến vấn đề này trước đây trong một bài báo trên Blog PIE trước đây, nhưng tôi luôn điền vào danh thiếp trả lời doanh nghiệp đi kèm với tập tài liệu gửi thư trực tiếp EPSON đến cửa nhà tôi vài tháng một lần.

Mỗi hộp khuyến mại đến với tôi để đáp lại các danh thiếp trả lời kinh doanh bao gồm các mẫu in phun được in trên thiết bị EPSON. Những khối lượng nói.

Một tờ báo chí mẫu

Máy in phun màu
Máy in phun màu

Hữu ích nhất trong số các mẫu này là một tờ giấy ép nhỏ chỉ dưới 12 ”x 18”. Nó cũng là một áp phích và một quảng cáo (trong trường hợp này là đối với máy in EPSON SureColor P-Series), nhưng nó cho tôi thấy rõ ràng một số điều về công nghệ và trong vài năm qua, tôi đã thấy những cải tiến đáng kể về đầu ra.

Giống như một tờ giấy in offset, mẫu 12 ”x 18” này bao gồm một loạt các thanh của máy in . Chúng hiển thị chất rắn và sắc thái của bốn màu quy trình (lục lam, đỏ tươi, vàng và đen), từ màn hình 20 phần trăm đến chất rắn 100 phần trăm. Đúng vậy, đây là một mô phỏng sử dụng phun các điểm nhỏ chứ không phải là các chấm bán sắc truyền thống.

(Đây là bản chất của in phun so với in thạch bản bù đắp. Bạn không sử dụng sàng lọc bán sắc truyền thống. Bạn tạo ra hình ảnh tông màu liên tục bằng cách phun các điểm in phun nhỏ.)

Vì vậy, nếu mẫu không phản ánh quá trình sàng lọc bán sắc truyền thống, thì nó có ích gì để đánh giá chất lượng của EPSON? Câu trả lời là hai máy in phun sắc tố khổ lớn này có thể in màn hình màu tốt bằng hoặc tốt hơn những gì bạn có thể tạo ra thông qua in thạch bản offset.

Mẫu in phun cụ thể mà tôi đang xem này cũng bao gồm hình ảnh khổ lớn, rực rỡ. Màu sắc tươi sáng và đậm hơn nhiều so với những gì bạn thấy trong in offset thương mại , đặc biệt là ở các màu cam, xanh lá cây và tím.

Điều này là do bộ mực EPSON mười màu (so với bốn màu xử lý). Sử dụng mười màu cho phép máy in phun phù hợp với nhiều màu PMS hơn so với in thạch bản bù trừ, trừ khi bạn đang sử dụng nhiều đơn vị máy in offset bổ sung cho các màu bổ sung. (Bạn có thể muốn nghiên cứu Hexachrome và “tấm cảm ứng”.)

XEM THÊM  tiêu chí để chụp ảnh cưới phong cách cổ điển classical

Hình ảnh trong mẫu của EPSON bao gồm cả hình ảnh cạnh vuông và hình bóng, cả hình ảnh và hình minh họa. Nó cũng bao gồm sự chuyển màu (trông giống như một mảnh vải dài) chuyển từ màu vàng sang màu tím sang màu xanh lam. Những gì chúng ta có thể học được từ điều này là máy in phun EPSON có thể tạo ra sự chuyển màu mịn mà không có bất kỳ dải hoặc hiện vật nào đôi khi xuất hiện trong máy in phun.

Áp phích / tờ báo chí EPSON này cũng thể hiện khả năng của EPSON SureColor P-Series trong việc in ấn kiểu chữ. Nó bao gồm các mẫu sau đây, mang tính hướng dẫn cao nhất.

  1. Nó bao gồm loại sans serif nhỏ (có lẽ 10pt với đầu phụ) được đảo ngược thành màu trắng trong một bức ảnh phức tạp chuyển màu từ vàng sang tím. Loại sắp có thể đọc được. Nhưng loại thậm chí còn nhỏ hơn (có lẽ là 4pt) được in trên một bức ảnh chuyển từ màu vàng sang màu cam. Cả hai mẫu trước đều được đặt ở kiểu viết hoa và viết thường (điều này làm cho chúng dễ đọc hơn so với bộ định dạng đoạn văn bằng tất cả các chữ cái viết hoa).
  2. Một đoạn khác được đặt bằng tất cả các chữ cái in hoa. Các từ được in bằng màu xanh lam trung bình trên bán sắc màu xanh lam đậm. Loại này nên khó đọc (nó cũng được đặt là “solid”, có nghĩa là nó không có đầu thừa, điều này sẽ cải thiện tính dễ đọc). Nhưng bạn vẫn có thể đọc các dòng của loại một cách dễ dàng.

Khi tôi mô tả áp phích này , bạn có thể tưởng tượng một thiết kế bận rộn (nếu không bận rộn), với các màu sắc bão hòa mạnh tranh giành sự chú ý của bạn và nhiều màu bổ sung tạo ra nhận thức rung động trực quan.

Toàn bộ áp phích phải gây chói mắt cho mắt, nhưng nó chỉ xuất hiện dưới dạng một hình ảnh phối hợp, cường độ cao dẫn mắt bạn thoải mái xung quanh trang. Điều này tự nó chứng minh chất lượng của máy in SureColor P-Series của EPSON, theo những cách mà bản thông số kỹ thuật không thể làm được.

XEM THÊM  Sửa lỗi: Máy in Canon 2900 không nhận lệnh in

Bảng thông số kỹ thuật

Máy in laser màu văn phòng
Máy in laser màu văn phòng

Điều đó nói rằng, nó thực sự hữu ích khi xem lại các thông số kỹ thuật, khi bạn đã tận mắt nhìn thấy kết quả.

Trong trường hợp này, tôi sẽ chỉ tập trung vào một vài thông số kỹ thuật mà tôi nghĩ có ảnh hưởng tức thì nhất đến chất lượng hình ảnh của sản phẩm in. Tôi có thể nói những điều này bao gồm loại mực được sử dụng và bộ màu mực hoàn thiện.

Trước hết, đây là mực sắc tố. Mực bột màu khác với mực gốc thuốc nhuộm trong máy in phun để bàn. Mực sắc tố giữ các phần tử của vật liệu tạo màu ở dạng “huyền phù” giữa các phân tử chất lỏng (môi trường) trong mực.

Ngược lại, trong mực gốc thuốc nhuộm, chất tạo màu được hòa tan hoàn toàn vào một phương tiện gốc nước.

Vào thời điểm trước đó trong quá trình phát triển của nó, mực gốc nhuộm sống động hơn mực bột màu, nhưng một giọt nước có thể phá hủy bản in. Nó cũng không nhẹ như mực bột màu. Ngược lại, mực bột màu nhanh và bền hơn, nhưng màu sắc không rực rỡ như mực dựa trên thuốc nhuộm.

Vì vậy, đó là một sự đánh đổi.

Nhưng bây giờ công nghệ đã được cải thiện và hai tùy chọn tương tự hơn (về độ bền, độ bền ánh sáng và cường độ màu). Nhưng mực bột màu vẫn được coi là tốt hơn một chút cho chất lượng công việc chuyên nghiệp, và đó chính xác là những gì các máy in EPSON SureColor P-Series này sử dụng.

Bây giờ, bộ mực. Hơn bất cứ điều gì khác, việc lựa chọn loại mực tạo ra sự khác biệt rất lớn. Bộ mực UltraChrome PRO bao gồm:

  1. Màu xử lý: Cyan (cả Cyan và Light Cyan), Magenta (cả Vivid Magenta và Vivid Light Magenta) và Yellow. Vì vậy, đó là năm tổng số.
  2. Bộ mực cũng bao gồm một số loại mực đen và xám: Photo Black, Matte Black, Grey, Dark Grey và Light Grey. Đó là tổng cộng năm hoặc mười.

Hãy bắt đầu với các loại mực đen (Photo Black và Matte Black). Những điều này kết hợp với nhau cho phép tạo ra nhiều độ tương phản hơn trong các bản in đen trắng (tự in hoặc bất kỳ nơi nào khác trên tờ in ấn tùy chỉnh). Chúng cũng cho phép hình ảnh sắc nét hơn.

Để đặt điều này trong bối cảnh, khoảng 20 năm trước, với tư cách là một nhà thiết kế đồ họa, tôi đã phải hy sinh chi tiết trong hình ảnh đen trắng trên máy in thương mại: ở vùng sáng, vùng giữa hoặc vùng tối.

XEM THÊM  In theo yêu cầu: in mực phủ cào lên poster

Nếu điều này không được chấp nhận, tôi có thể thêm một màu bổ sung (để tạo một bản duotone) hoặc tôi có thể in hình ảnh đen trắng theo quy trình bốn màu (nó trông giống như một hình ảnh đen trắng, nhưng nó được tạo bằng màu lục lam, đỏ tươi , màn hình bán sắc màu vàng và đen).

Cái sau đắt hơn rất nhiều, nhưng nó thu được chi tiết ở tất cả các cấp độ của hình ảnh, từ vùng sáng đến vùng giữa cho đến vùng tối. Tôi hiểu rằng thiết bị in phun EPSON về cơ bản đạt được cùng một hiệu ứng bằng cách bao gồm một số tông màu khác nhau của cả đen và xám.

Bây giờ, cho màu sắc. Bốn loại mực xử lý màu có gam màu nhỏ hơn (vũ trụ các màu có thể in) mà bạn có thể tái tạo với các màu PMS bổ sung hoặc nhiều hơn bạn có thể tái tạo trên màn hình máy tính bằng ánh sáng RGB (đỏ, lục, lam) thay vì mực in.

Bằng cách thêm các màu bổ sung vào bộ mực CMYK ban đầu, các nhà sản xuất thiết bị in phun cao cấp, chẳng hạn như EPSON, có thể mở rộng đáng kể gam màu có thể in; cung cấp đầy đủ màu sắc bão hòa, cường độ cao; và phù hợp với hầu hết các màu PMS.

Tất cả những điều này có thể đạt được mà không cần các đơn vị ép phụ (và các chi phí liên quan của chúng) mà bạn sẽ cần phải làm điều tương tự với công nghệ in thương mại offset.

Bạn có thể học được gì từ phần quảng cáo này

Trước hết, việc yêu cầu thông tin từ các nhà cung cấp (không chỉ từ máy in mà còn từ các nhà sản xuất máy ép, nhà sản xuất sản phẩm hoàn thiện hoặc bất kỳ nhà sản xuất thiết bị nào khác) không bao giờ gây phiền hà . Thông thường (tùy thuộc vào định dạng quảng cáo của nhà cung cấp), bạn không chỉ có thể tìm hiểu về công nghệ liên quan mà còn có thể xem trong tài liệu quảng cáo chính xác cách thiết bị sẽ nâng cao công việc in ấn thương mại của bạn.